รับน้องโหด

ภาพจาก  เฟซบุ๊ก รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ
       วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 เฟซบุ๊ก รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้โพสต์ภาพและข้อความที่เผยให้เห็นข้อความแชตของผู้ปกครองที่ระบุว่าหลานเรียนมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งของ จ.เชียงใหม่ ถูกรุ่นพี่เรียกรับน้อง มีการฟาดหลังด้วยก้านกล้วยจนเป็นรอยบวมแดง และมีนักศึกษาหญิงรายหนึ่งถูกไม้หน้าสามห่อผ้า ฟาดจนขาหัก ถึงแม้จะหมดฤดูกาลรับน้องไปแล้ว แต่หลานตนยังถูกเรียกไปซ้อมทุกสัปดาห์ ล่าสุดหลานของตน และเพื่อนอีกหลายคนจะไม่เรียนต่อแล้ว

Loading...

       โดยเรื่องนี้ แอดมินเพจระบุว่า ใครที่ต้องการให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีนี้ สามารถติดต่อมาได้เลย เพราะตอนนี้มีนักข่าวพร้อมให้การช่วยเหลือแล้ว

อย่างไรก็ตาม มีผู้เข้ามาคอมเมนต์มากมาย ระบุว่า มหาวิทยาลัยมีมาตรการลงโทษอยู่แล้ว แต่การกระทำที่รุนแรงของแต่ละบุคคลนั้นไม่สามารถควบคุมได้ เพราะมีจำนวนนักศึกษามาก ไม่สามารถนั่งเฝ้านักศึกษาหลายพันชีวิตได้ แต่ขอยืนยันว่าทางมหาวิทยาลัยไม่ได้นิ่งนอนใจในกรณีที่เกิดขึ้น

       และมีบางคอมเมนต์บอกว่า ปัญหาการรับน้องโหดดูจะรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ลามไปจนถึงนักเรียนมัธยมที่ทำเสมือนการว๊ากน้อง เป็นการสร้างพฤติกรรมเลียนแบบที่ผิด ๆ ขณะที่นักศึกษาของมหาวิทยาลัยดังกล่าว ระบุว่า ตนเองเรียนที่นี่ และเข้ารับน้องรวมของมหาวิทยาลัย มีอาจารย์ดูแลความปลอดภัยใกล้ชิด ส่วนการรับน้องลักษณะนี้ เป็นการรับน้องที่เกิดขึ้นบางสาขา ไม่เกี่ยวกับการรับร้องรวมของมหาวิทยาลัย ซึ่งควรหาคนมารับผิดชอบเรื่องนี้

รับน้องโหด

รับน้องโหด

รับน้องโหด

ภาพจาก  เฟซบุ๊ก รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ

รับน้องโหด

รับน้องโหด

รับน้องโหด

รับน้องโหด

ขอบคุณข้อมูลจาก kapook

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here