รวบแม่เล้าวัย 37 ปี ที่อุดรธานี ล่อลวงเด็กสาวมาขายตัว ในอัตรา 2-5 พันบาทต่อครั้ง หักค่าดำเนินการ 25% สารภาพติดยาบ้า พบลูกสาวมีพฤติกรรมเป็นแม่เล้าด้วย ชักชวนเพื่อนมาหาเงินด้วยการค้าประเวณี

Loading...

เวลา 10.10 น. วันที่ 22 ตุลาคม ที่หน้า กก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พล.ต.ต.นันทชาติ ศุลมงคล ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี ตำรวจสืบสวน ภ.จ.อุดรธานี ตำรวจ กก.3 บก.ปคม. ตำรวจ ตม.ภ.จ.อุดรธานี และตำรวจท่องเที่ยว จ.อุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นางสาวจิรัชยา สุวรรณแสง อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 333/6 ม.14 ชุมชนเก่าจาน ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี

ทั้งนี้ เป็นการจับกุม ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1407/2562 ลงวันที่ 13 กันยายน 2562 ในข้อกล่าวหา “ค้ามนุษย์โดยแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี โดยกระทำแก่บุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี, เป็นธุระจัดหา ล่อไป ชักพาไปซึ่งบุคคลใด เพื่อให้บุคคลนั้นทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม โดยกระทำแก่บุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี, เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิง แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม โดยการกระทำแก่บุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี, ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือกระทำด้วยการใดอันเป็นการแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบจากเด็ก” ในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การภาคเสธ

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุลมงคล ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ได้รับการประสานงานจากตำรวจ ปคม. จากการสืบสวนสอบสวนขยายผลเครือข่ายการค้ามนุษย์ในพื้นที่ จ.อุดรธานี หลังจากตำรวจ ปคม.จับกุมผู้ร่วมขบวนการ คือบุตรสาวของผู้ต้องหาที่ถูกจับดำเนินคดีในข้อหา “เป็นธุระจัดหาค้าประเวณี” ขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ในสถาพินิจ กทม. ก่อนที่ตำรวจ ปคม.จะรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับศาลอาญา ประสานความร่วมมือกับตำรวจ ภ.จ.อุดรธานี วางแผนล่อซื้อบริการค้าประเวณีหญิงสาว จากผู้ต้องหาผ่านแอปพลิเคชันไลน์ โดยนัดหมายกันที่รีสอร์ตมีชื่อแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี นำหมายจับเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหา ขณะขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากรีสอร์ตดังกล่าว
 

“ผู้ต้องหามีพฤติกรรมร่วมกับบุตรสาวของตนเอง เป็นธุระจัดหาเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เพื่อค้าประเวณี ให้กับกลุ่มลูกค้าในพื้นที่จำนวนมาก ที่มีหลากหลายสายอาชีพงาน จากการสืบสวนพบหญิงสาวถูกนำไปค้าประเวณีผ่านขบวนการนี้ 3 ราย ซึ่งทั้งหมดเป็นเด็กนักเรียนในพื้นที่ตัวเมืองอุดรธานี และรู้จักกับลูกสาวของผู้ต้องหา หรือเป็นเพื่อนกัน เมื่อยอมตกลงใจ จะได้ค่าตัวคนละ 2,000-5,000 บาท/ครั้ง และจะถูกหักค่าตัวไป 25 เปอร์เซ็นต์ของค่าตัว ซึ่งขณะนี้ตำรวจจะได้สืบสวนขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการ และผู้ที่มาซื้อบริการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนเหตุจูงใจของผู้ต้องหาในการกระทำผิด ยอมรับสารภาพว่าติดเสพยาบ้าและการพนันออนไลน์”

พล.ต.ต.นันทชาติ เปิดเผยต่อว่า ขณะตำรวจวางแผนล่อซื้อและจับผู้ต้องหา ได้ควบคุมตัวหญิงสาวอายุ 21 ปี ชาว ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี ซึ่งตกเป็นเหยื่อของแก๊งสองแม่ลูกนี้มาตั้งแต่อายุ 16 ปี เพียงเพื่อต้องการได้เงินไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เนื่องจากฐานะยากจน จึงตกเป็นเหยื่อขบวนการนี้อย่างง่ายดาย จึงอยากฝากถึงผู้ปกครองให้ช่วยดูแลสอดส่องบุตรหลานของท่านให้ดี มิฉะนั้นอาจตกเป็นเหยื่อในการค้าประเวณี หรือค้ามนุษย์ได้”

ส่วนเรื่องผู้ต้องหาวางแผนให้ลูกสาวของตนเองขายตัวให้กับลูกค้า หรือผู้ซื้อบริการที่มีฐานะหน้าที่การงานระดับสูง เพื่อจะทำการแบล็กเมล์ หรือเรียกร้องเอาเงินนั้น ทางเรายังไม่ทราบรายละเอียดที่ชัดเจนว่าจริงเท็จอย่างไร ต้องขอเวลาในการดำเนินการในส่วนนี้ อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจ ภ.จ.อุดรธานี และตำรวจ ปคม.จะเร่งปราบปรามจับกุมผู้กระทำผิดกฎหมายในขบวนการนี้ให้หมดไปให้สิ้นซาก ตามพยานหลักฐาน และส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก ไทยรัฐ

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here