รถตู้วิทยาลัยเอกชนชื่อดัง จ.ลำพูน พาคณะนักศึกษาไปศึกษาไปรับทุน กทม. พุ่งชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ ซ้ำยังถูกรถเก๋งขับตามมาพุ่งชนซ้ำจน นักศึกษาสาว เสียชีวิต 3 คน เจ็บอีกนับ 10 คาดหลับใน

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2562 ไทยพีบีเอส รายงานว่า เวลาประมาณ 01.30 น. เกิดอุบัติเหตุรถตู้ชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ และรถเก๋งขับตามมาพุ่งชนซ้ำ บริเวณถนนพหลโยธินขาล่อง ก่อนถึงด้านตรวจหลังเทิน ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง ประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพื้นที่ใกล้เคียงเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

Loading...

          ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน นง 2713 เชียงใหม่ ของมหาวิทยาลัยธนบุรี ศูนย์วิทยาลัยเทคโนโลยีหมู่บ้านครูภาคเหนือ จ.ลำพูน จอดขวางกลางถนนสภาพหน้ารถพังยับ ประตูรถบานใหญ่ขาดกระเด็นจากตัวรถ พบผู้เสียชีวิตติดในรถเป็นหญิง 3 คน และมีผู้บาดเจ็บอายุประมาณ18-22 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันนำเครื่องตัดถ่างนำคนขับและผู้โดยสารกว่า 10 ชีวิต ออกจากรถ ซึ่งบางคนอาการสาหัสไม่ได้สติ 

          ใกล้กันพบรถยนต์เก๋งเหลือง ทะเบียน งข 8548 เชียงใหม่ ที่ขับตามมาชนรถตู้อีกต่อหนึ่งมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยเป็นพ่อแม่และลูกวัย 2-5 ขวบนั่งมาในรถรวม 5 คน เบื้องต้น ทราบว่าทั้งหมดเดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ จะไปกรุงเทพฯ เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นช่วงขึ้นเนินและมืด ทำให้ไม่เห็นรถตู้ที่จอดขวางถนนอยู่ทำให้ชนกับรถตู้อย่างจัง 

รถตู้พุ่งชนท้ายสิบล้อ

          ส่วนรถบรรทุกได้จอดรออยู่ในที่เกิดเหตุ เป็นรถบรรทุก 10 ล้อ หมายเลขทะเบียน70-2970 เชียงราย ขณะที่คนขับรถบรรทุก ให้การว่าได้ขับรถมาตามปกติแต่อยู่ ๆ ได้มีรถตู้ขับมาชนท้ายอย่างแรง จึงได้นำรถจอดเข้าข้างทาง เมื่อพบว่ามีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก จึงรับแจ้งขอความช่วยเหลือ

          ทั้งนี้ จากการสอบสวนของตำรวจเบื้องต้น ทราบว่ารถตู้จะพานักศึกษาเดินทางไปดูงาน และรับทุนการศึกษาที่กรุงเทพมหานคร คนขับอาจจะไม่ชำนาญหรือเกิดหลับใน จนเกิดเหตุสลดดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป

รถตู้พุ่งชนท้ายสิบล้อ
รถตู้พุ่งชนท้ายสิบล้อ
รถตู้พุ่งชนท้ายสิบล้อ

ขอบคุณข้อมูลจาก kapook

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here