สลด ทารกถูกแช่แข็งตายทั้งเป็น หลังหมอระบุตายตั้งแต่แรกคลอด ส่งไปเก็บในตู้แช่ศพ พบหมอรู้แก่ใจว่ายังไม่ตาย แต่ยังจะฆ่าเด็กเพราะไม่อยากแก้ข้อมูลตามเอกสาร

Loading...
หมอฆ่าเด็ก

             วันที่ 5 ตุลาคม 2562 เว็บไซต์เดลี่เมลรายงานว่า แม่รายหนึ่งในคาซัคสถานมีอันต้องเผชิญเหตุการณ์สุดเจ็บปวด เมื่อได้ทราบว่าลูกน้อยในครรภ์ได้เสียชีวิตขณะคลอด อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมาทางครอบครัวกลับต้องเผชิญความจริงที่เลวร้ายกว่านั้น เมื่อแท้จริงแล้วลูกของพวกเขาไม่ได้เสียชีวิตจากการคลอด แต่ทารกกลับถูกแช่แข็งจนตายทั้งเป็น เพราะความละเลยของแพทย์

             เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่เมืองอาเตรัว ประเทศคาซัคสถาน โดยหลังจากที่ทารกเพศชายรายหนึ่งถูกคลอดออกมา แพทย์ก็ได้จดบันทึกในเอกสาร ระบุว่าทารกได้ตายตั้งแต่แรกคลอด อย่างไรก็ตาม ปรากฏว่าหลังจากนั้นอยู่ ๆ ทารกก็เกิดขยับตัวได้ และมีแพทย์ที่รับรู้ถึงสัญญาณชีพของเด็ก แต่ทาง คัวนิช ไบเซนบาเยฟ หัวหน้าทีมแพทย์ กลับสั่งให้นำทารกไปเก็บไว้ในตู้แช่ศพ ทำให้ทารกน้อยถูกแช่แข็งตายทั้งเป็นไปเช่นนั้น

             ทั้งนี้ ที่ไบเซนบาเยฟตัดสินใจทำเช่นนั้น เพราะข้อมูลเรื่องที่เด็กตายได้ถูกบันทึกเข้าฐานข้อมูลระบบคอมพิวเตอร์ของโรงพยาบาลแล้ว และเขาก็ไม่อยากจะกลับไปแก้ไขข้อมูลที่ผิดพลาด

หมอฆ่าเด็ก

             เรื่องดังกล่าวควรจบลงที่ไม่มีใครรับรู้ แต่ความจริงกลับปรากฏขึ้นเมื่อหัวหน้าทีมแพทย์รายนี้ ได้ถูกทางการจับตาและแอบสืบเรื่องคดีติดสินบน โดยระหว่างการดักฟังโทรศัพท์ของเขา เจ้าหน้าที่ก็ได้ยินไบเซนบาเยฟพูดถึงเรื่องทารกรายดังกล่าว และยังบอกชัดเจนว่า เด็กเสียชีวิตในตู้แช่เย็น

             ด้วยเหตุนี้จึงมีการสอบสวนเรื่องคดีการเสียชีวิตของทารกด้วย นำมาซึ่งกับจับกุมตัวไบเซนบาเยฟและสูติแพทย์อีกรายหนึ่ง พร้อมตั้งข้อหาฆาตกรรม ซึ่งคาดว่าทั้งคู่จะได้รับโทษจำคุกจากความผิดนี้คนละ 20 ปี  

             ขณะที่ ไบเซนบาเยฟยังจะโดนข้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมอีก เช่นเรื่องการติดสินบนเจ้าหน้าที่ เพื่อนให้ปกปิดเรื่องความผิดพลาดทางการแพทย์ที่เกิดขึ้น รวมถึงติดสินบนเพื่อให้ตัวเองสามารถใช้ช่วงเวลาวันหยุดที่ฟู่ฟ่าในต่างแดนได้ 

ขอบคุณข้อมูลจาก kapook

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here