สาว ม.6 ถูกไฟลุกไหม้ทั้งตัว ขณะทำโครงงานแก้ผลสอบฟิสิกส์ หลังครูให้สอบตกทั้งชั้น ร้องครูแสดงความรับผิดชอบ ด้านครูยันเป็นอุบัติเหตุ อยากได้ค่าเสียหายต้องไปฟ้องเอง 

สาว ม.6 ไฟไหม้ ทั้งตัว


         จากกรณีที่ น.ส.วาสนา อายุ 17 ปี หรือ น้องแอม นักเรียนชั้น ม.6/1 โรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ซึ่งถูกไฟลวก เพราะทำโครงงานเผาถ่านจากเตาถ่านที่ทำขึ้นเองส่งอาจารย์วิชาฟิสิกส์ เพื่อแก้ผลการสอบกลางภาควิชาฟิสิกส์ ที่ทุกคนในชั้นเรียน จำนวน 25 คน สอบไม่ผ่านแม้แต่คนเดียว แต่เกิดอุบัติเหตุไฟลุกไหม้ทั้งตัว ซึ่งหลังเกิดเหตุ ครูที่สอนวิชาฟิสิกส์ไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล 1 ครั้ง และระบุว่าไม่สามารถรับผิดชอบได้ บอกเพียงว่าหากอยากได้ให้ไปฟ้องเอานั้น
         ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2562 มารดาของอาจารย์วิชาฟิสิกส์คนดังกล่าว ได้เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า ขณะนี้คุณครูไปงานศพญาติที่ต่างจังหวัด และไม่ได้เอาโทรศัพท์ไปด้วย พร้อมชี้แจงเรื่องดังกล่าวในเบื้องต้นว่า ทุก ๆ วันครูจะขับรถจากบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ ไปสอนนักเรียนที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ส่วนเรื่องไฟไหม้เด็กนักเรียนนั้น ครูได้เล่าให้ฟังว่า มีนักเรียนทำโครงงานดังกล่าวจริง แต่ช่วงเกิดเหตุครูไม่ได้อยู่ด้วยเพราะกำลังประชุมกับผู้อำนวยการ แต่พอทราบเรื่องก็รีบพานักเรียนส่งโรงพยาบาลทันที ขณะที่นักเรียนรักษาตัวในโรงพยาบาลครูก็ไปเยี่ยม และเมื่อนักเรียนออกจากโรงพยาบาลมาอยู่ที่บ้าน ครูก็ไปเยี่ยมและผูกแขนทำขวัญให้นักเรียน 500 บาท

Loading...

         ทั้งนี้ ยืนยันว่าครูไม่ใช่คนแล้งน้ำใจ แต่เพราะครูบอกว่าครูไม่ใช่คนผิด จึงไม่รู้จะรับผิดชอบอย่างไร เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ แต่ทางครอบครัวนักเรียนกลับเรียกร้องค่าเสียหายกับครู จำนวน 100,000 บาท ซึ่งครูไม่มีจ่ายให้ จึงอาจจะสร้างความไม่พอใจให้ครอบครัวนักเรียนขึ้น

         ด้าน นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้ระบุถึงกรณีดังกล่าวว่า ตนยังไม่ทราบรายละเอียดของเรื่องดังกล่าว จึงต้องขอเวลาในการตรวจสอบตามลำดับขั้นตอนก่อน เพราะเรื่องดังกล่าวไม่สามารถฟังความจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้ ต้องตรวจสอบให้ชัดเจน เพื่อให้เกิดความโปร่งใสและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยได้สั่งการให้นายอำเภอน้ำพอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว

สาว ม.6 ไฟไหม้ ทั้งตัว
สาว ม.6 ไฟไหม้ ทั้งตัว
สาว ม.6 ไฟไหม้ ทั้งตัว
สาว ม.6 ไฟไหม้ ทั้งตัว
สาว ม.6 ไฟไหม้ ทั้งตัว

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here