เมื่อเวลา 12.30 น. (12 ส.ค.62) พ.ต.อ.ธงรพ แจ้งจิต ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรปราการ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายธนวันต์ อายุ 21 ปี  ผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ตามหมายจับของศาลจังหวัดอุบลราชธานี โดยจับกุมได้ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง สาขา ถนนศรีนครินทร์ ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

Loading...

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมานายธนวันต์ ได้ก่อเหตุทำร้าย พระสุวรรณ​ อายุ 57 ปี ในขณะที่กำลังจำวัดอยู่ภายในกุฎิ จนถึงแก่ความตาย ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี หลังก่อเหตุ นายธนวันต์ ได้หลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นสถานที่ ที่เคยทำงานอยู่ พ.ต.อ.อลงกรณ์​ สนุกพันธ์ ผกก.สภ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี จึงได้ทำการประสานมายัง พ.ต.อ.ธงรบ แจ้งจิต ผกก.สืบสวนตำรวยจภูธร จังหวัดสมุทรปราการ ช่วยสืบสวนจับกุม

จนกระทั่งทราบว่า นายธนวันต์ ชอบเล่นเฟซบุ๊กและคุยกับหญิงสาว จึงได้ให้สายลับทำการพูดคุยกับนายธนวันต์ และนัดหมายเจอกันที่ห้างสรรพสินค้า ก่อนวางกำลังเข้าสังเกตการณ์ภายในห้างดังกล่าว จนกระทั่งถึงเวลานัดหมาย นายธนวันต์ ได้เดินทางมารอสายลับที่ภายในห้างที่นัดหมาย เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมตัวนายธนวันต์ เอาไว้ได้ ก่อนคุมตัวมาทำการสอบสวนที่โรงพัก สภ.เมืองสมุทรปราการ

จากการสอบสวนนายธนวันต์ ผู้ก่อเหตุได้ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นคนก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยวันที่เกิดเหตุตนได้เล่นเฟซบุ๊ก และมี พระสุวรรณ์ เข้ามารับเป็นเพื่อน โดยใช้รูปเป็นผู้หญิงที่ชื่อ เกต เป็นโปรไฟล์ และมีการนัดแนะให้ตนไปหาที่วัด บ้านดอนแดงใหญ่ ที่เกิดเหตุ เมื่อตนเดินทางไปหาก็พบพระสุวรรณ​ ตนจึงถามว่า รู้จักคนชื่อเกต หรือเปล่า พระสุวรรณได้บอกว่าคนที่ชื่อเกตเป็นลูกศิษย์ของตน และให้ตนไปรอที่กุฎิ 

และพระสุวรรณ์ได้บอก ให้ตนไปอาบน้ำรอก่อนที่พระสุวรรณจะเข้ามากอดปล้ำตน ตนจึงขัดขืนได้สู้ ก่อนที่จะหยิบค้อนที่อยู่ให้กุฎิ ทุบเข้าที่บริเวณศีรษะ ของพระสุวรรณ์ ไปสามที จนพระสุวรรณ์นิ่งไป ตนจึงได้เข้าไปล้างเลือดในห้องน้ำ ก่อนที่จะหลบหนีมากบดานในจังหวัดสมุทรปราการซึ่งตนเคยทำงานอยู่ เบื้องต้น ได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี ให้มารับตัวกลับไปดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก sanook news

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here