นางมนพร เจริญศรี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.นครพนม พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงปัญหาของพื้นที่ตัวเองในสภาผู้แทนราษฎรวันนี้ (26 มิ.ย.) ว่า ยาเสพติดระบาดอย่างหนัก จนเปรียบเหมือนสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (โอท็อป) ของพื้นที่ตัวเอง ทั้งยังระบาดเข้าไปในโรงเรียนและสถานศึกษาด้วย

Loading...

“วันนี้ตรงกับวันที่ 26 มิ.ย. เป็นวันต่อต้านยาเสพติดโลก ดิฉันมีเรื่องหารือท่านประธานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยข้อง จังหวัดดิฉันขณะนี้มีสินค้าที่เป็นสินค้าโอท็อปประจำหมู่บ้าน นั่นก็คือ ‘ยาเสพติด’ ค่ะ ดิฉันได้ลงพื้นที่ปรากฏว่าพี่น้องประชาชนได้บอกว่า ยาเสพติดได้ระบาดไปยังหมู่บ้านและสถานศึกษาทุกแห่ง” นางมนพร กล่าว

นางมนพรกล่าวโดยอ้างคำพูดของประชาชนในพื้นที่ว่า ยาเสพติดที่แพร่ระบาดในท้องถิ่น ล้วนแล้วมาจากขบวนการค้ายาที่มีข้าราชการและพนักงานของรัฐ หรือ คนมีสี อยู่เบื้องหลัง จึงเรียกร้องให้ภาครัฐปราบปรามอย่างจริงจัง เพราะขณะนี้มีผู้ที่ทราบว่าแหล่งซื้อขายยาเสพติดใน จ.นครพนม อยู่ที่ใด แค่ 3 คน คือ ผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้บังคับการตำรวจ และผู้บังคับการทหาร

ส.ส. รายนี้ ยังกล่าวถึงปัญหาอีกอย่างในพื้นที่ จ.นครพนม คือการที่ถนนหลายสายในพื้นที่ชนบท ที่ยังไม่มีการลาดยางหรือปรับพื้นถนนให้คงทนและสัญจรได้อย่างสะดวก เพราะขณะนี้เข้าสู่ฤดูฝนและหน้าทำนาแล้ว

"เนื่องใน #วันต่อต้านยาเสพติดโลก ดิฉันขอกราบเรียนท่านประธานว่า วันนี้สินค้า OTOP ในท้องถิ่นของดิฉัน คือ ยาเสพติดค่ะ" …

โพสต์โดย ธนวัฒน์ วงค์ไชย – Tanawat Wongchai เมื่อ วันอังคารที่ 25 มิถุนายน 2019

26/6/6226 มิ.ย. เดือดจริง!! นครพนม วันนี้"เนื่องใน วันต่อต้านยาเสพติดโลก …

โพสต์โดย Nakhonphanom Update เมื่อ วันพุธที่ 26 มิถุนายน 2019
Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here