จากรณี นายศราวุธ สอนกอก อายุ 25 ปี ถูกยิงเสียชีวิต อยู่ข้างรถจยย.ฮอนด้าดรีม สีส้ม-ขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน กลางถนนหมายเลข 201 สายชัยภูมิ-สีคิ้ว (ขาเข้าเมืองชัยภูมิ) หลัก กม.ที่ 105-106 ช่วงบ้านโคกแพงพวย ต.ละหาน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

Loading...

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 18 มิ.ย. นายณรงค์ วุ่นซิ่ว ผวจ.ชัยภูมิ พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ ได้เดินทางมาร่วมทำแผนประกอบคำรับสารภาพในบริเวณที่เกิดเหตุ หลังตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้ ทราบชื่อคือ นายอภิเชษฐ์ ทาสิมมา อายุ 29 ปี เจ้าหน้าที่ อบต.ละหาร และ นายธนพล จันทร์น้ำใส อายุ 25 ปี คนขี่รถจยย.

โดย นายอภิเชษฐ์ สารภาพว่า ตนเป็นผู้ลงมือยิงผู้ตาย เพราะความสุดที่จะทนที่กลุ่มของผู้ตายและกลุ่มเด็กแว้นจากทุกอำเภอ ซึ่งจะมารวมตัวกันแข่งรถ ประลองความเร็วกันอยู่ที่บริเวณช่วงหมู่บ้านโคกแพงพวย เขตอำเภอจัตุรัส เชื่อมต่อบ้านไร่ลำชี ต.กะฮาต อ.เนินสง่า อยู่เป็นประจำ จนคนทั้งหมู่บ้านสุดที่จะทนกับเสียงรถจยย.ที่ดังรบกวน

ซึ่งตนไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกับผู้ตายแต่อย่างใด ที่ทำไปเพราะความเหลืออดจริงๆ เนื่องจากในวันดังกล่าวลูกตนไม่สบาย เคยพูดเคยบอกเคยเตือนกับกลุ่มเด็กแว้นกลุ่มนี้หลายครั้งแล้ว แต่ก็ยังเหมือนเดิม จนต้องออกจากบ้านเพื่อจะไปคุยหรือข่มขู่ กลุ่มผู้ตาย ให้หยุดพฤติกรรม และได้ไหว้วานให้ นายธนพล ไปส่งเพื่อจะพูดคุยกับผู้ตายแต่ก็ต้องเกิดเหตุเช่นนี้ขึ้น ส่วนตัวตนไม่ได้อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น ซึ่งมันเป็นความคับแค้นและอัดอั้น จึงได้ก่อเหตุุุดังกล่าวขึ้น

หลังจากที่เจ้าหน้าที่นำตัวทั้ง 2 คน มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตให้นำอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะ และยิงปืนซึ่งให้ดินระเบิดในเมืองหมู่บ้านโดยใช่เหตุในชั้นจับกลุ่มผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาในครั้งนี้อีกด้วย

ขณะที่ พล.ต.ต. สมพจน์ กล่าวว่า เหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เนื่องจากผู้ต้องหาเกิดความไม่พอใจและเกิดความรำคาญกับกลุ่มวัยรุ่นซึ่งจะรวมตัวกันมาจับกลุ่มแข่งรถในถนนสายนี้ จนเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น จึงฝากไปยังพ่อแม่ผู้ปกครองซึ่งมีบุตรหลาน อยู่ในกลุ่มเสี่ยงกลุ่มแต่งรถกลุ่มดังกล่าวนี้ ให้มีการตักเตือนกล่าวสอนอย่างจริงจัง และเจ้าหน้าที่จะมีการวางมาตรการเพื่อปราบปรามหรือกวาดล้างกลุ่มแว้นที่ สร้างปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนต่อไปอย่างเด็ดขาด 100% อีกต่อไปด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสด

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here